สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ขนาดพอเหมาะกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็เอา แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย แบบบ้าน ช่างตะวัน ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ออกแบบตัวบ้านยกพื้นแบบต่ำ การดีไซน์ให้รูปทรงบ้านที่ทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีน้ำตาล และตกแต่งเสาด้วยกระเบื้องลาายหินธรรมชาติอย่างสวยงาม

 

การออกแบบหลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ทางด้านประตูและหน้าต่างเป็นประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนที่ติดตั้งด้วยกระจกใสสีเขียว

.

 

แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 80 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 800,000 บาท

 

สำหรับการออกแบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้นับเป็นการออกแบบที่สวยงาม และมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน หากเพื่อนสนใจแบบบ้านหลังนี้ และอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา : แบบบ้าน ช่างตะวัน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?