สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวคนไทยขนาดกลางๆ ตกแต่งเรียบง่าย ท่ามกลามธรรมชาติ ว่าแต่..จะมีไอเดียตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้าง เชิญรับชมกันเลย

contemporary-house-90-sq-m-with-outdoor-relaxation-area-2

 

ให้สวนหย่อมที่รายล้อมรอบบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้อารมณ์ได้ผ่อนคลายเป็นที่สุด ตกแต่งไปตามลานกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย ดูน่าใช้งานดี

contemporary-house-90-sq-m-with-outdoor-relaxation-area-4

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต เพื่อความแข็งแรง ดูมั่นคง และภูมิฐาน เป็นค่านิยมของบ้านที่คนไทยชื่นชอบ ใช้หลังคาปั้นหยาสีเข้ม ดูเรียบง่าย สบายตา และมีเฉลียงรองรับกิจกรรมได้อย่างกว้างขวาง

contemporary-house-90-sq-m-with-outdoor-relaxation-area-3

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางแบบแยกห้องนอน เพื่อให้อยู่ใกล้กับสวน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และเพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบอีกด้วย

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านที่มีความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ซึ่งความสวยงามกันอีกหนึ่งหลัง หวังว่าเพื่อนๆคงชอบนะครับ
ที่มา Dom.pl
contemporary-house-90-sq-m-with-outdoor-relaxation-area-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...