ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดียเกี่ยวกับบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย รูปแบบสวยงาม น่ารัก อบอุ่น จากวัสดุ สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

 

ด้วยทำเลของบ้าน ที่อยู่ตามชนบท ตัวบ้านนั้นได้ตั้งอยู่ภายในสวนโล่งกว้าง ปูสนามหญ้า พร้อมทางเดินคอนกรีตสู่ตัวบ้าน ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

 

ในส่วนของหลังบ้านได้มีสนามหญ้า ที่เล่นระดับเป็นเนินเตี้ย พร้อมชานไม้ขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตามใต้ร่มไม้อีกด้วย

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย บ้านไม้ตีชิด โทนสีฟ้าพาสเทล ดูน่ารัก มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหลังคาทรงจั่ว

ภายในนั้นออกแบบให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ แชร์การใช้งานไปยังส่วนครัว ทานอาหาร ตามมุมบ้าน และยังออกแบบไว้เพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆ แล้ว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชูรี่ โทนสีฟ้าพาสเทล คู่กับสีขาวของคิ้วบัวผนัง พื้นไม้ดูอบอุ่น พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนครัว

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 8-9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 79 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย และสามารถรับชมไอเดีย แบบบ้านตัวอย่าง กันได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Curbed

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...