สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ เช่นเคย และในวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอา แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย thaidrawing ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี ฐานของบ้านออกแบบยกขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลแดงเพื่อเพิ่มลูกเล่น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างทรงสูงที่เป็นกระจกใส จึงให้ความโปร่งสบาย และความสว่างให้กับพื้นที่ภายในบ้าน นอกจากนี้บริเวณพื้นที่หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะอีกด้วย

.

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 135 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ถ้าหากว่าสวยงามถูกใจเพื่อนๆ และต้องการข้อมูลอื่นๆ ของบ้านเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ
 Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?