สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กที่มีพื้นที่พอเหมาะในงบประมาณที่เอื้อมถึงได้ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัยราคาประหยัดและกะทัดรัด มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน หลังนี้เป็นผลงานจาก Thaidrawing ครับไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านเกษตรเขาพริกไทย บ้านรูปทรงร่วมสมัยหรือคอนเทมโพรารี โดยตัวบ้านมีขนาดเล็ก แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเงิน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีน้ำตาลหลายเฉดสี เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายหินทราย ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถที่ออกแบบโปร่งโล่ง ทำให้แม้ว่าบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็นับว่ามีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ครอบครัวคนยุคใหม่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 บาท เพื่อนๆ สามารถสอบถามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?