บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จึงมีเอกลักษณ์และความสวยงามจนเป็นที่นิยม ดังเช่น บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานของคุณ Wantana Sukphirom ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารียกพื้นต่ำ  ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีมแซมด้วยสีส้มอ่อน เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินทราย นอกจากนี้หลังคาของบ้านยังออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับสองชั้น มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะพร้อมม้านั่งยางรูปทรงตัวแอล ปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม เป็นมุมพักผ่อนที่สวยงามเหมาะกับการนั่งเล่นรับลมเย็นๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านจัดแบ่งพื้นที่แต่ละห้องได้อย่างเป็นสัดส่วน แต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอต่อการใช้งาน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย และพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวาง ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยหน้าต่างไม้ที่มีลวดลายสวยงาม ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 70 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 7 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Wantana Sukphirom

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?