บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก บ้านหลังใหญ่พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน มาพร้อมการตกแต่งที่เน้นดีไซน์ทันสมัย เป็นบ้านที่เหมาะสมกับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีลักษณะแบบหน้ากว้าง ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีสไตล์แบบคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาและสีขาวครีมยืนพื้น หลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณรอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประต่างกระจกใสทรงสูง เพื่อให้ภายในบ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก จึงเหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบทางเดินแบบลาดเอียดพร้อมกับราวจับ ตั้งแต่บริเวณทางเดินไปจนถึงประตูเข้าบ้าน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุภายในบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่กว้าง สามารถแบ่งการใช้งานได้ตามต้องการ ด้านการตกแต่ง ผนังภายในจะเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้ความสว่างมีมิติ

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ ผนังห้องถูกทาด้วยสีชมพูที่ให้บรรยากาศอ่อนหวาน เหมาะกับเป็นห้องนอนเด็กผู้หญิง

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นห้องครัวในแบบโมเดิร์น ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังพร้อมปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำนั้น มีลักษณะเป็นห้องแคบยาว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน จึงใช้งานได้ง่าย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ห้องเก็บของ พร้อมระเบียงหน้าบาท งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ  ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สามดอร์-การช่าง พิษณุโลก

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?