กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามเรียบหรู มีพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าน ตัวบ้านแวดล้อมด้วยสนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ผลงานบ้านสวยๆ จากคุณ Apinya Hut เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่บ้านมะขามป้อม ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง จ.สกลนคร ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมเน้นความเรียบง่ายสบายตา หลังคามุงกระเบื้องลอนสีเขียวทรงจั่วกึ่งปั้นหยา พื้นที่โดยรอบโอบล้อมด้วยสวนสีเขียวสดประดับด้วยต้นไม้นานาชนิด

 

บริเวณข้างบ้านต่อเติมโครงเหล็กมุงหลังคาเมทัลชีท มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ และสามารถปรับใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับการตกแต่ง ห้องสีขาวลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน เสริมความโดดเด่นด้วยผนังลายอิฐโชว์แนว เผยความสวยงามแฝงไว้ด้วยสไตล์แบบบ้านลอฟท์

 

ภายในห้องล้อมรอบด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและลมจากธรรมชาติ สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัวตกแต่งได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ เคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุแต่งผสมผสานไปกับแผ่นไม้สีเขียวพาสเทล มาพร้อมกับอุปกรณ์ใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน หรือเตาหุงต้ม พร้อมทั้งมุมซักล้างเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.45 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านหลังนี้ก็ลองสอบถามรายละเอียดในการก่อสร้างได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Apinya Hut 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)