สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านราคาประหยัดและคุ้มค่า วันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาฝากเพื่อนๆ กัน โดยเป็นบ้านที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้าง ผลงานจาก Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย โดยมี คุณจำเรียง บริบูรณ์ เป็นเจ้าของ บ้านตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในลักษณะของรูปทรงตัวแอล ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวอย่างเรียบง่าย แซมด้วยผนังกระเบื้องลายหินโทนสีน้ำตาลที่ให้ความสวยเด่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทาเข้ม

 

การออกแบบด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสไว้รอบตัวบ้าน ช่วยให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอในช่วงกลางวัน และให้ความโปร่งสบาย ช่วยให้บ้านเย็นตลอดปี นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าบ้านยังออกแบบให้มีเฉลียงขนาดเล็กที่ต่อเติมด้วยหลังคากันสาด เป็นพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน จากเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก ด้านหน้าเป็นห้องนอน และห้องน้ำแขก ทางด้านซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำในตัว ทางขวาของแปลนจะเป็นห้องครัว ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหาร

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?