บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย สามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย จึงเป็นบ้านที่หลายคนเลือกที่จะสร้าง วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาแฝดทรงปั้นหยา ผลงานจาก บ้านสวยดีไซน์ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ การออกแบบบ้านมีรูปทรงแบบคอนเทมโพรารี ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือหลังคาที่ดีไซน์ด้วยรูปทรงปั้นหยาแบบแฝด มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเขียวเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วโทนสีครีมอมส้ม ส่วนฐานเลือกใช้สีแดงอิฐ

 

บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของบ้านดีไซน์เป็นพื้นที่ระเบียงที่ทอดยาว ให้พื้นที่โปร่งและกว้างขวาง เหมาะสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมของครอบครัว

 

หน้าต่างของบ้านเลือกใช้หน้าต่างแบบบานเลื่อน กระจกสีเขียวใส พร้อมกับตกแต่งกรอบด้วยโทนสีขาว

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีที่สดใสอย่างสีฟ้า และสีครีมอมส้ม จึงให้บรรยากาศที่สดชื่น และผ่อนคลาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน

.

 

ห้องน้ำตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งด้วยกระเบื้อแบบนูนโทนสีขาวและดำ ภายในตกแต่งด้วเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นดีไซน์สวยงาม และมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาแฝดทรงปั้นหยาหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้างราคา 990,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสวยดีไซน์ เชียงใหม่ รับเหมาสร้างบ้าน ราคาไม่แพง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?