เมื่อพูดถึงบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย มักจะเป็นบ้านที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะเป็นบ้านที่สวยงาม แข็งแรง ก่อสร้างได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก บ้านอีสาน.คอม มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สวยงาม เป็นบ้านที่มาพร้อมพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านและโรงจอดรถ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปันหยาผสานไปกับหลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กอย่างลงตัว

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีออกชมพู ทีผสานไปกับสีหลังคาได้อย่างลงตัว ประตูและหน้าต่าง ดีไซน์ในลักษณะทรงสูง เลือกใช้วัสดุจากไม้ที่เป็นธรรมชาติ

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าแก้วที่ยังคงเน้นความหรูหรา และมีเอกลักษณ์

 

ห้องครัว เป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์น เน้นการตกแต่งในโทนสีขาวที่ช่วยให้ความสว่างภายในห้อง การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสว่าง ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้นเพื่อให้สะดวกสบายสำหรับการนอนหลับได้มากที่สุด

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งเพิ่มลูกเล่นในส่วนของกระเบื้องได้อย่างสวยงามโดดเด่น ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียง และที่จอดรถ งบก่อสร้างประมาณ 2.50 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดีบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาดชั้นเดียวหลังนี้ หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อไปยังข้อมูลที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านอีสาน.คอม

เบอร์โทรศัพท์ : 089-711-7945

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?