บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม และหรูหรา เป็นที่นิยมสร้างในเมืองไทย สังเกตุได้จากโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ ก็มักจะใช้บ้านรูปทรงนี้ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ Boonlit Inchan มาฝากเพื่อนๆ 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง การตกแต่งผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังโทนสีเทา เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังกระเบื้องลายหิน ทางด้านหลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านเปิดโล่ง และที่จอดรถที่กว้าง สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่

 

สำหรับแบบบ้านยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 พักผ่อน 1 ครัว,ซักล้าง 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 184 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.3 ล้านบาท (วัสดุเกรดกลางๆ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Boonlit Inchan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?