พบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากชาวเว็บทุกท่าน บ้านขนาดกลางตกแต่งโทนสีขาวจากประเทศออสเตรเรีย เน้นความเรียบง่ายเพื่อให้มีพื้นที่พักผ่อนสบายๆ รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

บ้านสองชั้นดีไซน์สวยเรียบง่าย ผนังปูนแต่งแต้มด้วยสีขาวทั้งหมด หลังคาสแลปคอนกรีต โครงสร้างทรงเหลี่ยมให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัย บริเวณทางเข้าบ้านกรุแต่งประตูโรงจอดรถด้วยแผ่นไม้สีสวย ปรับให้โทนบ้านสีขาวดูโดดเด่นมีดีเทลมากขึ้น

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในจะเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด เป็นการเชื่อมโยงการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกเข้าไว้ด้วยกัน เพดารกรุฝ้าเรียบ ไล่มาจนถึงผนังปูนสีขาว และพื้นปูกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาว ผนังสีครีมบริเวณหน้าทีวีดีไซน์แบบบิวท์อิน ประกอบเข้ากับเตาผิงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก ห้องโถงกลางเปิดโล่งมาพร้อมชานนอกบ้าน

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัว ที่มาพร้อมกับมุมทำครัวแบบเปิด และโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่อีกมุมหนึ่ง ห้องกว้างขวางตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ดูสะอาดตาน่าใช้งานและโปร่งโล่งไม่อึดอัด

 

ครัวสไตล์ไอใส์แลนด์ ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีขาว พร้อมตู้เก็บของยึดผนัง ขนาบข้างด้วยเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาว ที่มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว พื้นที่โดยรอบประดับด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียวขนาดเล็ก เพิ่มความชุ่มชื่นและความมีชีวิตวาให้กับห้องขนาดใหญ่

 

สำหรับพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวอย่างห้องนอน ยังคงใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ตกแต่งต่อเนื่องมาจากพื้นที่ใช้งานส่วนรวม ต่างกันตรงพื้นที่ปูด้วยไม้ลามิเนตสีเข้ม ขับให้บรรยากาศห้องดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ พร้อมติดตั้บหน้าต่างบานเกล็ดไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงสว่างและอากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นมุมทำงานขนาดย่อม จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ชิดผนัง โดยมีชั้นวางของประกบทั้งสองข้าง เพิ่มความสะดวกในการทำงาน ประดับเพิ่มความสดชื่นด้วยไม้กระถางใบเขียว ลงตัวไปกับพื้นไม้และโทนสีขาวของห้อง

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมอ่อน ทั้งผนังและพื้น ประกอบเข้ากับสุขภัณฑ์สีขาวดีไซน์เรียบง่ายดูสะอาดตาน่าใช้งาน และยังมีการจัดแบ่งมุมใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน แยกโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

 

สุดท้าย คือ ชานพักผ่อนนอกบ้าน ชานกว้างเปิดโล่งปูพื้นไม้สีเข้ม จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้สำหรับผ่อนคลายร่างกาย หรือจิบกาแฟชิลล์ๆ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้สูงใหญ่ที่ปลูกไว้รอบบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวเริ่มต้น หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Buxton

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)