สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ที่ตกแต่งได้อย่างหรูหราน่าอยู่ มีดีไซน์ที่สะท้อนเอกลักษณ์แบบบ้านไทยดั้งเดิม แฝงไปด้วยความสวยงามลงตัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและโล่งกว้าง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก ซีแอนด์เฮ้าส์ สาขาสุพรรณบุรี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านออกแบบหน้ากว้าง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกกรุแต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเทา รับกับหน้าต่างและประตูวงกบสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวบงามตามสไตล์บ้านไทยสมัยก่อน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงไม้ขนาดใหญ่เปิดโล่งรอบด้าน สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านหรือปรับใช้เป็นลานทำกิจกรรมอเนกประสงค์ได้

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลผสมผสานไปกับงานไม้ ผนังติดวอลล์เปเปอร์ลวดลายดอกไม้สวยงาม ลงตัวไปกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นบิวท์อินทั้งหมด ขับให้พื้นที่ใช้งานภายในห้องดูเปป็นสัดส่วนและมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น

 

ด้านหลังเป็นมุมทำครัวแบบเปิด ติดตั้งเคาน์เตอร์ไม้สำเร็จรูปสุดหรู มาพร้อมชั้นวางของยึดผนังช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียวหลังนี้ เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย มีทั้งความสวยงามแบบไทยๆ และการตกแต่งสุดหรูที่มากไปด้วยพื้นที่ใช้งานสุดคุ้มค่า หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ ก็สามารถสอบถามได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ซีแอนด์เฮ้าส์ สาขาสุพรรณบุรี

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)