บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านมีการผสมผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆไปชม บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ สไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ออกแบบก่อสร้างโดยคุณ ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย สถานที่ก่อสร้าง บ้านนาคำ ตำบลเดิด อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนเป็นหลัง แซมด้วยสีเหลืองและสีน้ำตาล  หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอน ในโทนสีน้ำตาลเข้ม

 

เสาโครงสร้างของบ้านถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีเทา แซมบริเวณฐานด้วยโทนสีน้ำตาล นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กบริเวณทางเข้าบ้าน

 

ผนังรอบตัวบ้านติดตั้งกระจกใสแต่งขอบสีขาว ที่ให้แสงสว่างแก่ภายในบ้าน และช่วยถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณพื้นที่ด้านหลังบ้าน ออกแบบให้มีประตูทางเข้าอีกหนึ่งแห่ง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน

 

เพดานบริเวณระเบียงหน้าบ้านถูกตกแต่งด้วยดีไซน์ที่หรูหรา พร้อมกับไฟเพดานรูปทรงทันสมัย

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังและเพดานด้วยโทนสีขาวสว่าง เพิ่มมิติให้กับภายในบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงโมเดิร์น

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีขนาดพอเหมาะ ผนังและเพดานยังคงตกแต่งในลักษณะเช่นเดียวกับบริเวณอื่นๆ ของบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน

 

ห้องน้ำปพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ผนังห้องตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมชุดสุขภัณฑ์ครบชุด เพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย 

เบอร์โทรศัพท์: 081-120-1228

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?