พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส เน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ก็สะท้อนดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี ผลงานนี้จากคุณ Cherdchupong Tanapatrungroj เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังตกแต่งในโทนสีครีมขน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นด้วยแผงเหล็กสีขาวเรียงตัวสวย หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเทาเข้มตัดกับสีของตัวบ้าน มาพร้อมเฉลียงขนาดเล็กปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นสบายตา ผนังแต่งแต้มด้วยสีครีมปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ก่อเกิดเป็นโทนสีห้องที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

 

ห้องครุวตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ บริเวณเคาน์เตอร์ครัวกรุแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องกราฟฟิคสีขาว เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอลกรุกระเบื้องขาวปูท็อปสีดำ เข้ากันกับพื้นกระเบื้องลายสี่เหลี่ยมสีขาว-ดำได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวแซมน้ำตาล ดูสะอาดตาน่าใช้งาน เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่จัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Cherdchupong Tanapatrungroj

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)