บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง มีการใช้วัสดุที่ทันสมัย ผสานกับการตกแต่งในแบบพอดี จึงเป็นบ้านที่โดนใจใครหลายคน วันนี้ ในบ้าน อยากจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมโรงจอดรถ หลังนี้ เป็นผลงานจากคุณ ชีวิตช่าง รัญทศ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบพร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และที่จอดรถแบบโปร่งโล่ง หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคาดีไซน์รูปทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคาแบบเรียบในโทนสีอิฐ

 

พื้นที่โรงจอดรถถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาแบบธรรมชาติ ด้านบนยังตกแต่งด้วยซุ้มประตูแบบโค้ง ให้ความสวยงามหรูหรา

 

ในส่วนของพื้นที่ระเบียงออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง พร้อมติดตั้งม้านั่งยาว ที่ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมเล่นลวดลายสวยหรู

 

ภายในบ้าน บริเวณโถงใหญ่ของบ้านอออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง พื้นห้อง ผนัง และเพดาน เลือกใช้โทนสีขาว จึงให้ความสว่างและทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมโรงจอดรถหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง งบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชีวิตช่าง รัญทศ

เบอร์โทรศัพท์ : 085-2935277 (ช่างเบิ้ม)

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?