สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอา แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคารูปทรงหน้าจั่ว มาฝากเพื่อนๆ โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดย 8888 BUILD ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงคอนเทมโพรารี่ มีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผสานไปกับสีของผนังได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านออกแบบยกพื้นสูง จึงมีพื้นที่สำหรับจอดรถ ใกล้กันเป็นประตูทางเข้าที่ออกแบบให้มีพื้ที่เฉลียง พร้อมม้านั่งยาว

.

 

พื้นที่ด้านหลังของบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยบานหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศและเพิ่มแสงสว่าง พร้อมกับประตูทางเข้าด้านหลังอีกแห่ง

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ 1 เฉลียง 1 ห้องรับแขก 1ห้องครัว 2 โถงใหญ่ งบก่อสร้างประมาณ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา:เอกศิษฐ์ อนุวิทจารุโรจน์ 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?