กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาทุกท่านไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจากคุณ Home Fa เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีเบจสวยงามลงตัว ให้บรรยากาศสบายตาน่าพักผ่อน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เริ่มจากโครงสร้างภายนอก บ้านคอนกรีตชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีเบจ กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมสบายๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานหลุมดูมีมิติตกแต่งในโทนสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงกลมสุดหรู ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าเย็นตา รับกับพื้นกระเบื้องลายหินสีอ่อน เคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

ห้องนอนด้านในก็ยังคงเลือกใช้โทนสีฟ้าเป็นหลัก ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยเสริมให้บรรยากาศภายในห้องเย็นสบายมากขึ้น

 

ห้องครัวโล่งกว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายดอกไม้ ปูผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายโมเสคสีอ่อน มาพร้อมหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

และนี่ก็คือ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว อีกหนึ่งหลังที่ก่อสร้างได้อย่างสวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยครบครับ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง 2-4 คน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : Home Fa

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)