กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามีไอเดีย บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่าน ตัวบ้านขนาดกลาง ออกแบบและตกแต่งได้อย่างโดดเด่นสวยงาม ลงตัวไปกับโทนสีพื้นสบายตา พร้อมมุมพักผ่อนภายในสุดปลอดโปร่ง ใครกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ต้องลองไปชมกันค่ะ

นี่เป็นบ้านที่ก่อสร้างโดยคุณ ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านปูนหน้ากว้าง แต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าสว่าง กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยผนังกระเบื้องสีเทาอ่อน มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเทารับกับสีของตัวบ้าน มาพร้อมเฉลียงแนวยาวบริเวณด้านหน้า เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานสเต็ปตกแต่งในโทนสีขาว ลงตัวไปผนังสีม่วงสว่าง เสริมความโดดเด่นด้วยประตูไม้เล่นลวดลายสวยงาม

 

ส่วนอีกมุมหนึ่งออกแบบในลักษณะโดมขนาดย่อม ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเป็นตัวช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดระหว่างวัน ในขณะเดียวกันก็เปิดให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายคุมโทนสีขาว-เทา ผนังกรุด้วยกระเบื้องลายทาง รับกับพื้นสีเทา พร้อมด้วยชุดสุขภัณฑ์ดีไซน์ทันสมัย

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,500,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างกับทางช่างดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบสร้างบ้าน เจอาร์ซี 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)