บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบที่ผสมผสานกันระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์น จึงได้บ้านที่มีรายละเอียดที่สวยงาม แต่ไม่มากจนเกินไป รวมถึงมีความแข็งแรงมั่นคง ดังเช่นบ้าน บ้านรูปทรงร่วมสมัย หลังนี้ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Kao Degree ซึ่ง ในบ้าน ได้นำมาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมเพื่อนเป็นไอเดีย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีส้มอ่อน ให้บรรยากาศที่สดชื่น และสีบ้านยังให้ความโดดเด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวลวดลายหินธรรมชาติโทนสีเทา หลังคาเลือกใช้รูปทรงปั้นหยาเล่นระดับสวยงาม

 

ระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีเบจ ลวดลายธรรมชาติและดอกไม้ ในมุมนี้เรายังสามารถมองเห็นผนังที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวลายหินธรรมชาติอีกด้วย

.

 

บริเวณหลังบ้านออกแบบเป็นพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้เป็นอย่างดี

 

ภายในตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยผนังโทนสีครีม พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีน้ำตาล

.

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องสีอ่นที่เล่นลวดลายสวยงาม เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงตัวแอลพร้อมซิงค์น้ำแบบฝัง

 

ห้องน้ำออกแบบการตกแต่งผนังและพื้นเช่นเดียวกับบริเวณห้องครัว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 100 ตารางเมตร มีงบระมาณการก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Kao Degree

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?