กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกันนะครับเพื่อนๆ ชาวเว็บพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มากฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และแรงบันดาลใจ เป็นผลงานจากคุณ ก้าวให้ไกล ไปให้ถึง แล้วจะสำเร็จ‎ ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ผสานไปกับสีขาวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม

 

ทางด้านประตู และหน้าต่างของบ้าน เป็นแบบบานเลื่อน ตกแต่งด้วยกระจกใสสีเขียว นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะพร้อมกับม้านั่งยาวแบบมีพนักพิงอีกด้วย

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบายด้วยพื้นที่กว้างขวาง และประตู หน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลาย

.

 

ห้องน้ำถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีครีม และมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

ห้องครัวถูกออกแบบโป่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยในการระบายกลิ่น และควัน ภายในยังตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ก้าวให้ไกล ไปให้ถึง แล้วจะสำเร็จ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?