กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้าน และไอเดียบ้านสวยๆ เช่นเคย เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก ปุณณ์ คอนสตรัคชั่น ลองไปชมผลงานบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สวยงามทันสมัย การตกแต่งภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างโทนสีครีม หลังคาของบ้านมุงด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กในโทนสีอ่อนผสานไปกับโทนสีหลักของบ้าน

 

บริเวณพื้นที่ชั้นสองยังออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็กสำหรับเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ นอกจากนี้ชั้นล่างยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถที่มีด้านข้างเปิดโล่งโปร่งสบาย

 

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 โถง 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างโดยประมาณ 2.50 ล้านบาท

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ถ้หากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Keat Bhunnalaksaya

FB : ปุณณ์ คอนสตรัคชั่น : ออกแบบ / ก่อสร้างบ้าน / กรุงเทพฯและปริมณฑล

โทร : 093 936 3351

Line ID : punconstruction

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?