กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีเทาเน้นความเรียบง่าย แต่ก็ดูสวยงามลงตัวไปกับสีเขียวชอุ่มของสนามหญ้า พร้อมทั้งสวนหย่อมมีชีวิตชีวา เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นผลงานจากคุณ กิตติพศ วงษ์ศรี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกแต่งแค้มด้วยโทนสีเทาแซมสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา บริเวณรอบบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม พร้อมตกแต่งส่วนหินเพิ่มความสวยงามและความสดชื่นให้กับบ้าน

 

หน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน มีหลังคายื่นออกมาปกคลุมพื้นที่โดยรอบ เหมาะสำหรับนักเล่นพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาวสบาย สำหรับห้องครัวเลือกใช้ชุดครัวสำเร็จรูป มีพื้นที่ใช้งานเป็นรูปตัวแอล เพิ่มความสะดวกในและความคล่องตัวในการทำอาหาร พร้อมด้วยอุปกรณ์ทำครัวครบครัน

 

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งลงตัวไปกับห้องสีขาว เรียบง่ายแต่ก็ดูสวยงามลงตัว

 

ห้องนอนโปร่งโล่งตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสรับแสงแดดและอากาศจากภายนอกช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีขาว ก่อฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเฉพาะตัวบ้าน 1.65 ล้านบาท รวมรั้วนอกบ้านเบ็ดเสร็จ 2.1 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอยถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติพศ วงษ์ศรี

Tel : 095-227-6651

Line : rojo_wong

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)