กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมไอเดียบ้าน และแบบบ้านสวยๆ ที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บเพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรรงบันดาลใจ และวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง มาฝากเพื่อนๆ

ลักษระบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบฐานยกสูง การตกแต่งบ้านนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเพื่อสร้างความโดดเด่น หลังคาของบ้านเป้นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน จึงให้ความเย็นสบายได้เป็นอย่างดี บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นระเบียงขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับบันไดทางเข้าบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่งเน้นพื้นที่การใช้สอย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านมีมิติ

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก ผนังตกแต่งด้วยสีขาว ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ที่ปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม

 

ห้องน้ำมีพื้นที่สำหรับการใช้งานที่พอเหมาะ ปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ภายในยังติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ให้ความสะดวกสบาย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น ตัวบ้านมีขนาด 10.5×15 เมตร พื้นที่ใช่สอย 157 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กิตติศักดิ์วัสดุ ค้าปลีก-ส่ง

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?