สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งในโทนสีเขียวมิ้นท์ ดีไซน์โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว ล้อมรอบด้วยรั้วปูนดูเป็นสัดส่วน พร้อมพื้นที่ใช้งานครบครับทั้งภายในและภายนอก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Leyongj Ekachai ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวมินท์ทั้งหมด ผนังใต้หลังคากรุช่องระบายอากาศ มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วเล่นระดับ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อยาวไปจนถึงพื้นที่ใช้งานข้างบ้านพร้อมก่อม้านั่งปูนตลอดแนว

 

บริเวณข้างต่อเติมหลังคาโครงเหล็ก ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและสามารถปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ไปในตัว

 

นอกจากเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านแล้ว ด้านในสุดของตัวบ้านเอง ก็มีเฉลียงก่อม้านั่งปูนไว้เป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหารหลังบ้านด้วยเช่นกัน ซึ่งเฉลียงตรงนี้จะเชื่อมต่อเข้าไปยังมุมทำครัวไทยด้านใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้อีกทางหนึ่ง

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ก็ยังเลือกใช้โทนสีมิ้นท์เป็นหลัก ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้ตลอดการพักผ่อน

 

สำหรับครัวไทยหลังบ้าน มีเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีเข้ม มาพร้อมตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน และเตาหุงต้มในตัว นอกจากนี้ ผนังครึ่งหนึ่งยังถูกแทนด้วยระแนงไม้ ช่วยให้กลิ่นและควันกระจายออกไปยังภายนอก ลดกลิ่นอบอวลภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

และนี่ก็เป็น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งหลังที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำกลับไปเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ที่มา : Leyongj Ekachai

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)