กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวตกแต่งด้วยโทนสีครีม ผสมผสานกับวัสดุลวดลายธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เป็นแบบบ้านสวยงามจากคุณ Mamaew Alicesara เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉายปูน แต่งแต้มผนังด้วยโทนสีครีมรับกับสีเบจ กรุแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยหินเทียมโทนสีกลมกลืนกับตัวบ้าน พร้อมหลังคามุงกระเบื้องลอนสีเข้มทรงปั้นหยา ตรงทางเข้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ เป็นพื้นที่สำหรับใช้งานอเนกประสงค์ หรือใช้เป็นมุมวางชั้นรองเท้าหน้าบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโปร่งโล่ง เน้นตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยสีขาว ลงตัวไปกับผนังโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้เล่นลวดลายเล็กน้อย ช่วยให้ห้องดูสว่างสบายตา อีกทั้งยังมีหน้าต่างกระจกที่ช่วยให้แสงแดดและอากาศส่องผ่านเข้ามาสร้างความปลอดโปร่งภายใน

 

สำหรับห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีสว่างเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น ก่อสร้างเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา โดยมีหน้าต่างคอยเปิดระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

ด้านหลังปูพื้นซีเมนต์เหมาสำหรับจัดเป็นลานซักล้างหลังบ้าน และมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ทั้งสวยงามและกว้างขวาง เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mamaew Alicesara

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)