สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะครับ และ ในบ้าน ก็ไม่พลาดที่จะนำเอาไอเดียบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สำหรับวันนี้ เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มานพ โฮม บิวเดอร์ ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย แต่ก็แฝงไปด้วยความเรียบง่ายและสวยงาม มีหลังคาทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมยืนพื้น สลับกับสีน้ำตาลเทา พร้อมเพิ่มดีเทลจากกระเบื้องลายหินจากเสาของบ้าน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนบานใหญ่ จึงช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ภายในถึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณด้านข้างของบ้านในมุมนี้ ถูกออกแบบให้มีทางเข้า-ออกบ้านอีกแห่งหนึ่ง จึงช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณประตูทางเข้า-ออกหลักของบ้าน เป็นประตูบานเลื่อนแบบคู่บานใหญ่ ซึ่งใช้กระจกใส ทำให้บริเวณหน้าบ้านมีความโปร่งสบายอย่างยิ่ง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในสว่างและมีมิติด้วยการตกแต่งผนังในโทนสีขาวและครีม เพดานยังถูกออกแบบด้วยลักษณะเพดานหลุมพร้อมโคมไฟเพดานดีไซน์สวยงาม ช่วยสร้างเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ 1 ห้องครัว พร้อมห้องรับประทานอาหาร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.2 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามสถาปนิกได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : มานพ โฮม บิวเดอร์

เบอร์โทรศัพท์ : 093-5542449 / 062-0633666

LINE ID : 666manop

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?