บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิคกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้เกิดบ้านที่มีการลดทอนรายละเอียดการออกแบบ ผสานไปกับวัสดุและรูปทรงสมัยใหม่ จึงทำให้บ้านสไตล์คอนเมโพรารี่เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ในบ้าน จึงจะพาทุกท่านไปชมบ้านหลังนี้ซึ่งเป็นของ คุณบังอร 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House & Design ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวสลับกับสีน้ำตาลเข้ม ให้บรรยากาศที่อบอุ่น หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยาเล่นระดับ ให้ความสวยงาม มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ด้วยลักษณะภูมิอากาศร้อนอบอ้าวของประเทศไทย การออกแบบบ้านหลังนี้จึงได้เน้นการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนไว้รอบตัวบ้าน เพื่อให้เกิดความปลอดโปร่งและถ่ายเทอากาศได้ดี

 

บ้านหลังนี้ยัวมีจุดเด่นที่พื้นที่เฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่รูปตัวแอล ที่เปิดโล่ง สามารถใช้ทำกิจกรรม หรือการพักผ่อนได้หลากหลายรูปแบบ ตัวระเบียงติดตั้งราวกั้นอะลูมิเนียมเงางาม

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ผนังห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว บริเวณประตูและหน้าต่างติดตั้งผ้าม่านโทนสีเขียวอ่อน

 

ห้องนอนยังคงออกแบบและตกแต่งพื้นและผนังในลักษณะเดียวกันกับพื้นที่อื่นๆ ของบ้าน พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

.

 

ห้องน้ำออกแบบการตกแต่งได้อย่างสวยงาม พื้นห้องและผนังบางส่วนปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำ เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายอิฐหินทราย ให้บรรยากาศที่ดูหรูหรา

.

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้เป็นห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ตัวห้องมีขนาดที่ไม่กว้างนัก แต่ก็ให้พื้นที่เพียงพอต่อการใช้สอย เคาน์เตอร์ครัวออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอลแบบติดผนัง พร้อมติดตั้งเตาแก๊สแบบฝัง ไม่ใกล้จากเคาน์เตอร์เป็นโต๊ะรับประทานอาหารในโทนสีน้ำตาลเข้ม

.

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน จากพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอนสองห้องและห้องน้ำ ขวามือจะเป็นห้องนอนหญ่ และห้องครัว

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้า 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องพระ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 108 ตรารางเมร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.38 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Modern Tage House&Design

เว็บไซต์: moderntage

เบอร์โทรศัพท์: 097-319-5578

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?