สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว เป็นบ้านขนาดกลาง 3 ห้องนอน ตกแต่งสวยงามในโทนสีเทา-แดง มาพร้อมโรงจอดรถยนต์และเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Mou Arnon ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีต ตกแต่งผนังด้วยโทนสีแดง รับกับฐานสีเทาเข้ม กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคานิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา

 

บริวเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวรับกับผนังสีเทาเข้ม พร้อมด้วยพื้นที่ใช้งานโล่งกว้างและปลอดโปร่ง

 

ห้องครัวขนาดกลางตกแต่งผนังในโทนสีครีม เคาน์เตอร์ครัวก่อยาวตลอดแนวผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มปูท็อปสีเทา มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

ในส่วนของห้องนอนตกแต่งในโทนสีเย็น ผนังฝั่งหนึ่งแต่งแต้มด้วยสีฟ้าคราม รับกับผนังสีขาว ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน และติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบ เพื่อเปิดรับแสงแดดจากภายในนอกและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งผ่อนคลายได้ตลอดวัน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,450,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mou Arnon

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)