บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทย ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงามและแข็งแรง จึงเป็นบ้านที่หลายคนชื่นชอบ และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านของคุณ Mtee Tee ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมเป็นหลัก โดยส่วนฐานเลือกใช้สีเทาเน้นความเข้มของเฉดสีเพื่อป้องกันคราบสกปรก หลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย เลือกโทนสีเข้มที่เข้มกับบ้านเป็นอย่างดี

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงที่ทอดยาว ติดตั้งด้วยรั้วไม้โทนสีน้ำตาล พื้นที่ระเบียงมีความโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะโถงใหญ่ที่กว้าง แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น และพื้นที่นั่งทำงาน โดยส่วนที่เป็นห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่สีน้ำตาล

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องติดผนังลาดอิฐสีขาว ส่วนของครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3แห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 2.3ล้านบาท (รวมรั้วและโรงจอดรถ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา: Mtee Tee

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?