บ้านเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังหนึ่ง เช่นเดียวกับคุณ  นางฟ้าตัวดำ กับนายแสนดี ที่ได้ก่อสร้าง บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ในฝันหลังนี้ขึ้นมา และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา แซมด้วยสีขาว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใส พร้อมมุ้งลวด จึงให้ความโปร่งสบายจากลมภายนอก และให้แสงสว่างภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านยังออกแบบด้วยโรงจอดรถขนาดหนึ่งคันด้วยโครงสร้างเหล็ก ซึ่งออกแบบให้มีพื้นที่ดาดฟ้า เหมาะสำหรับการปาร์ตี้ หรือเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม เพดานเพิ่มความสวยงามด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

ห้องครัวถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องสลับโทยสีขาวดำ พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทา ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถมีพื้นที่ดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. งบก่อสร้าง 900,000 บาท 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: นางฟ้าตัวดำ กับนายแสนดี

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?