สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอาไอเดียบ้าน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจ โดยเป็นผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านได้ถูกยกฐานพื้นสูง ด้านหน้าเป็นบันไดขนาดใหญ่ ผนังภายนอกเป็นผนังโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาล และกระเบื้องลายอิฐ หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม

 

ตัวบ้านโปร่งสบายด้วยประตู และหน้าต่างบานใหญ่รอบบ้าน โดยหน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อนกระจกใสสีเขียว แต่งกรอบด้วยโทนสีขาว

 

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง โปร่สบาย ผนังงภายในเลือกใช้สีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่าง และดูมีมิติมากขึ้น ห้องแต่ละห้องถูกจัดวางได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง และสะดวกสบาย พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ๆ มีความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง เหมาะสำหรับการทำอาหารไทยที่มีกลิ่น และควันมาก

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.25 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?