กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียว โครงสร้างโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นสบายตา พร้อมพื้นที่พักผ่อนภายในสุดปลอดโปร่ง เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ นนนี่ รักจัง เราลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตหน้ากว้าง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าตัดกับตัวฐานสีคราม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยเสากระเบื้องหินเทียมสีสด หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา ดูสวยงามและลงตัวทุกมุมมอง

ภายในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว รับกับผนังสีครีม พื้นปูกระเบื้องสีขาวเงา เป็นโทนสีโดยรวมช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง อีกทั้งยังมีหน้าต่างที่เปิดให้อากาศถ่ายเทระหว่างวัน ช่วยสร้างบรรยากาศสบายๆ ได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกัน ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน และยังเปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้าน เพิ่มสุนทรีย์ในระหว่างการพักผ่อน

 

ห้องครัวตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีเบจ เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลก่อชิดติดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมปูท็อปสีดำ มาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับทำครัวแบบครบครัน ทั้งซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน ตลอดจนตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างสูงสุด

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ใช้งบประมาณในก่อสร้างเบ็ดเสร็จราว 2,000,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลางสักหลัง ก็ลองนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นนนี่ รักจัง

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)