บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เน้นการผสมผสานความสวยงามแบบเก่าและแบบใหม่ให้กลายเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่เข้าได้กับคนต่างวัย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านของคุณ Nueng Nattawut ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย SJ.Architect Design&Construction ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูสวยงามทันสมัยตามแบบฉบับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านออกแบบด้วยดีไซน์ปั้นหยาเล่นระดับ ผนังภายนอกเน้นสีสันที่นุ่มนวลและสดใส ผสานโทนสีครีม สีชมพูพีช และสีน้ำตาลจากอิฐ ได้อย่างกลมกลืนสวยงาม

 

พื้นที่นอกตัวบ้านในส่วนด้านหน้า ถูกดีไซน์ให้มีเฉลียงกว้าง จึงสามารถใช้งานให้เป็นมุมพักผ่อนได้ตามต้องการ ใกล้กันยังเป็นที่จอดรถในร่มที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราก็จะพบกับบริเวณห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่สบายตาและอบอุ่น

 

สำหรับภายในห้องครัวนั้น ถูกตกแต่งด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น โดยมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และปล่องดูดควันที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

และในส่วนของห้องน้ำนั้น ก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างพอประมาณ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องทานข้าว 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nueng Nattawut

ออกแบบ/ก่อสร้าง : SJ.Architect Design&Construction

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?