กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย พร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และในวันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ออกแบบสวยงามทั้งภายนอกและภายใน มาให้เพื่อนๆ ได้ชม และเป็นไอเดียการสร้างบ้าน โดนบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Opor Natrakul ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกจกแต่งด้วยโทนสีขาว ส่วนบริเวณฐานใช้สีเทาเข้ม เพื่อสกปัญหาคราบสกปรก  หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม โดยภาพรวมแล้ว เป็นบ้านที่ตกแต่งภายเรียบง่าย ให้องค์ประกอบที่สวยงามลงตัว

 

บริเวณทางเข้าออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็ก หน้าต่างกระจกใสของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงแบบตารางแต่งกรอบสีเข้ม ให้ความรู้สีกที่ดูหรูหรา นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยการแต่งผนังด้วยลายไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง พื้นปูด้วยกระเบื้องเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับเพดาน ผนังห้องเลือกใช้โทนสีเทา หน้าต่างออกแบบให้มีลักษณ์ที่เป็นบานสูงเรียงต่อกันสี่บานพร้อมวงกบหน้าต่างสีดำ

 

บริเวณห้องนั่งเล่นให้ความสว่างไสวด้วยหลอดไฟ LED และโคมไฟระย้ารูปทรงแปลกตา หน้าต่างด้านหลังและด้านข้างยังช่วยเพิ่มแสงสว่างและถ่ายเทอากาศให้ตัวห้องอีกด้วย

 

บริเวณผนังส่วนของมุมพักผ่อนปูด้วยกระเบื้องลายอิฐสีส้ม ด้านบนติดชั้นวางติดผนังตกแต่งด้วยของแต่งบ้านที่สะท้อนถึงรสนิยมของเจ้าของบ้าน ด้านล่างตกแต่งด้วยพรมและชุดเครื่องเสียงที่ให้ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่

 

ด้านหลังตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวหุ้มหนังสองชุด พร้อมชุดโต๊ะเครื่องเขียนสำหรับเด็ก จึงทำให้เป็นพื้นที่สำหรับเวลาของครอบครัวอย่างแท้จริง

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งแบบน้อยชิ้นเพื่อให้ความสำคัญกับการพักผ่อนเป็นหลัก หน้าต่างยังเลือกใช้รูปทรงสูง แต่งกรอบสีดำ ที่ให้แสงสว่างและความปลอดโปร่งได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้ห้องด้วยผนังติดกระเบื้องเล่นลวดลายสลับขาวดำ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน กั้นพื้นที่อาบน้ำด้วยผนังกระจกสีเขียวใส

 

ห้องครัวออกแบบการตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่แต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐ พร้อมชิ้นชักไม้สีดำ ผนังและเพดานออกแบบในโทนสีขาว ให้แสงสว่างเพียงพอสำหรับการทำอาหาร

.

 

เรามาชมแบบบ้านกันเลยครับ จากภายนอก เมื่อเข้ามาจะพบกับโถงห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ ด้านบนเป็นห้องนอนเล็ก ขวามือเป็นห้องน้ำและห้องครัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ราคา 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Opor Natrakul

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?