บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่นำสไตล์การตกแต่งในอดีตมาพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ที่สำคัญในอดีต ทั้งยังใช้วัสดุสัมยใหม่ในการก่อสร้าง บ้านจึงมีความแข็งแรงมั่นคง ดังเช่นบ้านของ คุณชวนพิศ จากอำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Patcharin Boontos  ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงที่สวยงามและเป็นที่นิยม ผนังภายนอกออกแบบด้วยสีครีม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคาฉนวนกันความร้อน

 

รั้วบ้านออกแบบทรงเตี้ย แต่งด้วยโครงเหล็กสีเข้ม ประตูรั้วเป็นโครงเหล็กสีเข้มตกแต่งด้วยสีส้ม เป็นแบบบานเลื่อน ด้วยลักษณะของรั้วและประตูรั้วขนาดเตี้ย จึงช่วยเผยให้เห็นความสวยงามของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน

 

ภายในออกแบบโปร่งโล่ง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีธรรมชาติ ผนังทาด้วยสีโทนน้ำตาลอ่อน ผนังอีกด้านและเพดานทาด้วยสีขาว หน้าต่างกระจกของห้องติดตั้งด้วยผ้าม่านสีเข้ม

 

พื้นที่บริเวณนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันลวดลายสวยงาม ผนังห้องตกแต่งด้วยปูนเปลือยให้ความสวยดิบ เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า และโคมไฟรูปทรงสี่เหลี่ยม

 

บริเวณนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ผนังและเพดานเลือกใช้สีขาวที่ช่วยเพิ่มความสว่าง ประตูห้องใช้แบบบานเลือนที่ช่วยประหยัดพื้นที่ปิดเปิด ตัวประตูเป็นกระจกใส แต่งขอบด้วยวงกบสีเข้ม

 

ผนังบริเวณนี้ตกแต่งด้วยอิฐเผา พร้อมเสาปูนเปลือย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม เพดานติดตั้งโคมไฟระย้า ทำให้ห้องนี้ให้บรรยากาศที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ

 

ห้องน้ำห้องนี้ยังคงออกแบบการตกแต่งด้วยผนังอิฐเผา แต่พื้นห้องส่วนแห้งปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา พื้นที่เปียกปูพื้นและผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว

 

สำหรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยขนาดชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ สนใจรายระเอียดของแบบบ้าน ค่าใช้จ่าย และรายละเอียดการก่อสร้างอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: Patcharin Boontos

โทรศัพท์: 088-339-8624, 086-486-2670

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?