สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มีพื้นที่พักผ่อนพอเหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ตัวบ้านตกแต่งสวยงามในโทนสีฟ้า รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Pentoo Pengnoi ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งในโทนสีฟ้าสบายตา เสริมด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมสีเข้ม โดดเด่นด้วยโดมหน้าบ้านที่สะท้อนกลิ่นอายอิงลิชคันทรี่ ปกคลุมหลังคากระเบื้องนิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา

 

ในส่วนของการตกแต่งภายก็เลือกใช้โทนสีเช่นเดียวกัน ลงตัวไปกับวงกบหน้าต่างสีขาว ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูโล่งกว้างและสว่างมากขึ้น

 

ภายในห้องโถง มีความกว้างขวาง และแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน มุมในสุดของบ้านก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุแต่งดวยกระเบื้องอิฐโชว์แนวสีขาว จัดเป็นโซนทำอาหารแบบเปิด

 

เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ ไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิคสวยงาม

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และมมุมทำครัว มีพื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9.8 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียในการก่อสร้างบ้านให้ชาวเว็บทุกท่านได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pentoo Pengnoi

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)