บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จึงได้บ้านที่มีรูปทรงที่สวยงาม และมีความแข็งแรงทนทาน ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ของคุณ พิชชุดา ขำทะมา ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชม

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาล ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น ชั้นล่างยังออกแบบพื้นที่ให้มีที่จอดรถอีกด้วย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา แบบมีชายคา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

บรืเวณพื้นที่ชั้นสองของบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงทั้งด้านหน้า และด้านหลังของบ้าน เป็นพื้นที่พักผ่อนมุมสูงที่แสนลงตัว

.

 

ภายในโถงใหญ่ของบ้านถูกออกแบบอย่างโปร่งสบาย ผนังห้องตกแต่งในโทนสีขาว จึงให้บรรยากาศที่ดูสว่างและมีมิติ

 

ห้องนอนแต่ละห้องมีพื้นที่การใช้สอยที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำของบ้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในเลือกใช้ชุดสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย ครบทุกการใช้งาน แบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวยู ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อน

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง ระเบียงหน้าและหลังบ้าน พร้อมที่จอดรถ 1 คัน ใช้งบประมาณก่อสร้างรวมอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: พิชชุดา ขำทะมา 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?