สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน และต้องการบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ รัชพล ยิ้มสงบ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน การออกแบบบ้านมาพร้อมกับพื้นที่โรงจอดรถ และระเบียงเปิดโล่งบริเวณชั้นสอง

หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีน้ำเงิน นอกจากนี้ยังออกแบบประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส จึงให้ความสว่างและโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้านนั้น เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่นที่เชื่อมไปยังห้องรับประทานอาหาร ถัดมาทางซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนอนชั้นล่าง

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อน ทางด้านขวาเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว ซ้ายมือเป็นห้องนอนอีกสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้เหมาะสำหรับขนาดที่ดินไม่ต่ำกว่า 13*15 เมตร  ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร งบเบื้องต้น 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รัชพล ยิ้มสงบ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?