สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน พบกันเป็นประจำกันอีกเช่นเคย และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ รัชพล ยิ้มสงบ เป็นบ้านที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงามและโดดเด่น ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ รูปทรงยอดนิยม หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใส คือ สีส้ม และสีครีม

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นโรงจอดรถขนาดหนึ่งคัน ที่มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ล้อมด้วยรั้วไม้เทียม

 

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบายด้วยพื้นที่กว้างขวาง ที่ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า และสีขาวที่ช่วยเพิ่มมิติให้ภายในบ้าน หน้าต่างเลือกใช้กระจกสีทึบที่ช่วยลดแสงแดดภายในบ้าน

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล และที่ดูดควัน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วย กระเบื้องขัดมันโทนสีขาว สลับกับสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร โรงจอดรถขนาด 50 ตารางเมตร เทพื้นรอบบ้าน 1.20 เมตร งบประมาณเริ่มต้นที่ 8 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รัชพล ยิ้มสงบ 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?