สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกันอีกเช่นเคย และเราก็ไม่พลาดที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ และสำหรับวันนี้เรามีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนคอนเทมโพรารี่ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดียกันครับ โดยเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดกระทัดรัด ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งเป็นรูปทรงบ้านยอดนิยม โดยตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สบายตา หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางอีกด้วย

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย ด้วยตัวห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวที่ช่วยเพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างรอบตัวบ้านที่ให้แสงสว่างแ่พื้นที่ภายในได้อย่างเพียงพอ

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว สลับกับโทนสีดำ ภายในยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินได้ตรงตามการใช้งาน และแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวออกแบบด้วยห้องครัวสไตล์ไทยที่เน้นความโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี ภายในตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีอ่อน รวมถึงผนังสีขาว โดยเคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบบิ้วอินรูปทรงตัวแอล

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนคอนเทมโพรารี่ ขนาดกระทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอยกว่า 100 ตรม. ราคาเริ่มต้น 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 0875797479 ตอง

Line ID: b.eamchareon

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?