บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวยหลังนี้ ผลงานจาก SATAPON CONSTRUCTION ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก ตัดด้วยสีขาว แซมด้วยสีน้ำตาลจากผนังไม้ และสีดำจากงานวงกบประตูหน้าต่าง

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ชั้นล่างมีทางเข้าออกถึงสองทาง จึงช่วยอำนวยความสะดวกได้เป้นอย่างดี ชั้นบนออกแบให้มีระเบียงนั่งเล่นในขนาดที่พอเหมาะ

 

บริเวณนี้คือพื้นที่โถงชั้นล่างที่ติดกับบันไดทางขึ้นไปชั้นบน ตัวบันไดพร้อมราวจับถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย มีห้องเก็บของขนาดเล็กอยู่ด้วย

 

เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนจะเป็นโถงชั้นสองที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง การตกแต่งบริเวณส่วนบันไดทำได้สวยงามหรูหราจากโคมไฟระย้าที่มีดีไซน์อันโดดเด่น

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นหลัก มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังด้านในทาด้วยสีขาว ให้บ้านดูสว่างและกว้างโปร่งเป็นพิเศษ

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และยังคงสว่างด้วยผนังสีขาว นอกจากนี้ภายในห้องยังมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และปล่องดูดควันอย่างครบครันอีกด้วย

 

และในส่วนของห้องน้ำเป้นอีกห้องที่ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องลวดลายใบไม้ และภายในห้องก็ประกอบไปด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ส่วนห้องพระ 1 ห้องครัว ส่วนทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 174 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088 416 3114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?