สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยคุณ สิงห์สยาม สามพาน  ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านชั้นเดียวโดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยกระจก หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม เข้ากันอย่างลงตัวกับผนังสีเทาอ่อนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐสวยงาม บริเวณเฉลียงหน้าบ้านกว้างขวาง ติดตั้งราวกั้นแบบกระจกดูสวยงาม ประตูหน้าบ้านเป็นประตูสีขาวบานคู่

 

บริเวณห้องโถงห้องรับแขกปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันลวดลายสวยงาม ผนังภายในทาด้วยสีเทาอ่อน ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้ดี พร้อมกับติดตั้งโคมไฟระย้าบนฝ้าหลุม ดูสวยงามและน่าดึงดูด

 

ห้องนอนห้องแรก ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังห้องทาสีเทาอ่อนติดตั้งโคมไฟรูปเครื่องบินสวยงามบนฝ้าหลุม ในห้องมีหน้าต่างแบบเต็มบานทำให้สามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้อย่างชัดเจน

 

ห้องนอนถัดมา ตกแต่งผนังห้องโดยการทาสีขาว ทำให้ห้องดูสว่าง โปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น พร้อมกับติดตั้งโคมไฟรูปดาวที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์

 

ห้องนอนสุดท้าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังภายในทาด้วยสีชมพูสดใส ติดตั้งโคมไฟรูปพระจันทร์และดาว  พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยวงกบสีขาว ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และให้ทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องครัว ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยในการระบายอากาศ ตกแต่งพื้น และผนังด้วยกระเบื้องโทนสีครีม

 

ห้องน้ำติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา พื้นห้อง และผนังปูด้วยกระเบื้องขัดมันลายหินนอ่อนลวดลายสวยงาม ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

.

.

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 199 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิงห์สยาม สามพาน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?