บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีการออกแบบที่ไม่ซับซ้อน ทำให้สะดวกแก่การก่อสร้างโดยช่างฝีมือท้องถิ่น ร่วมถึงมีรูปทรงสวยงาม เพียงพอต่อการใช้งานและอยู่อาศัย ดังเช่น บ้านหลังนี้ ในบ้าน จะพาไปชม ซึ่งเป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ สิงห์สยาม พาน ก่อสร้างที่อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย เราไปติดตามกันเลยครับ

ลักษณะบ้านเดี่ยวขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงของบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายตามรูปแบบที่นิยมทั่วไป ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทาที่ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ในส่วนของหลังคาเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้มาจากส่วนของเสาหน้าบ้านที่ตกแต่งเสาด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ แต่งด้วยขอบปูนสีขาวที่ให้ความสะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

 

ด้านหน้าของบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะ สามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ รั้วกั้นของระเบียงติดตั้งรั้วอลูมิเนียมเงางามเข้ากับโทนสีเทาของบ้าน

 

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องลายหินธรรชาติโทนสีเทา ระเบียงตรงหน้าประตูออกแบบด้วยที่นั่งขนาดเตี้ยๆ ปูด้านบนด้วยหินอ่อน สำหรับพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสว่างและเพิ่มมิติภายในบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีครีม

 

ห้องครัวออกแบบให้อยู่บริเวณส่วนหลังบ้าน ภายในพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ออกแบบด้วยครัวไทยที่่มีเพียงเคาน์เตอร์ติดผนัง ปูท็อปด้วยหินอ่อนโทนสีเทาทึบ

 

ภายในห้องน้ำออกแบบและติดตั้งชุดสุขภัณฑ์อย่างเรียบง่าย ผนังห้องส่วนล่างเลือกใช้กระเบื้องโทนสีชมพูสด และเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลวดลายดอกไม้ ผนังด้านบนเลือกใช้โทนสีขาวที่ช่วยให้ภายในห้องสว่างสดใส

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยราว 95 ตารางเมตร สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการแบบบ้านลักษณะดังเช่นบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด รวมถึงงบประมาณในการก่อสร้างได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: สิงห์สยาม พาน

เบอร์โทรศัพท์: 080-502-7044

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?