กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว กันบ้างค่ะ การตกแต่งบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีเทาทั้งหมด ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยดีไซน์สะดุดตา พื้นที่รอบบ้านก็ไม่ปล่อยให้เสียเปล่า มีการปูสนามหญ้าและตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิด ทั้สวยและน่าอยู่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นแบบบ้านสวยๆ จากคุณ Slatan Muaythai ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา กรุแต่งเสาด้วยแผ่นไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาโทนสีเทารับกับตัวบ้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวาและความเป็นธรรมชาติด้วยการจัดสวนหย่อมไว้ เพื่อให้บ้านสีเทาดูผ่อนสดชื่นมากขึ้น

 

พื้นที่หน้าบ้านปูสนามหญ้าเขียวชอุ่ม โรยทางเดินด้วยหินสีขาวสลับสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยตุ๊กตาปูนปั้น ขอนไม้ และต้นไม่นานาพันธุ์

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ฝ้าเพดานหลุมแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา ผนังด้านหนึ่งทาทับด้วยสีครีมอ่อน ส่วนอีกฝั่งเน้นโทนสีเทาเป็นหลัก รอบบ้านมีการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกไว้ เพื่อช่วยในการระบายอากาศ และเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยผนังโทนสีเทา พร้อมก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุกระเบื้องสีดำ โดยมีพื้นที่ใช้งานเป็นรูปตัวแอบเพื่่อช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น

 

สำหรับห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้าชุด

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องทำงาน และห้องโถงกลาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำกลับไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Slatan Muaythai

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)