สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง เน้นการออกแบบและตกแต่งเรียบง่าย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่งโล่งกว้าง เป็นผลงานจากคุณ Tanad Tacha เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเสริมด้วยสีเลือดหมู หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเทาลงตัวไปกับสีของบ้าน มาพร้อมเฉลียงขนาดย่อม เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งพักผ่อนนอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายในโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นสีขาว ซึ่งมันก็ช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีขาวดำ ผนังกรุกระเบื้องสรขาวแซมด้วยกระเบื้องสีดำ ดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคล่องตัว

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 1 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) ความเรียบง่ายที่ลงตัว รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวเริ่มต้น หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tanad Tacha

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)