สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังสนใจและกำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อที่จะสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศูนย์รับสร้างบ้านทวีชัย ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีรูปทรงบ้านยอดนิยมของเมืองไทย ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ที่ให้ความสวยงามลงตัวไปกับรูปทรงของบ้าน

 

บริเวณทางเข้าบ้านดีไซน์ด้วยบันไดขนาดกว้างที่ทอดยาวขึ้นไปที่ประตูทางเข้าหน้าบ้าน นอกจากนี้ ในส่วนของหน้าต่างเลือกใช้หน้าต่างกระจกใส ตกแต่งด้วยกรอบสีขาว

 

นอกจากนี้ผนังภายนอกของบ้านยังตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เล่นลวดลายที่เรียบง่ายแต่สวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบกว้างขวางและโปร่งสบาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีและลวดลายที่สวยงาม ภายในจัดสรรพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีธรรมชาติ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลพร้อมกับปล่องดูดควัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อส้าง 1.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Taweechai Perfect Builder ศูนย์รับสร้างบ้าน ครบวงจร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?