สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน หรือแบบบ้านสวยๆ ราคาคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านเดี่ยวยกพื้นต่ำ ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยา ผลงานการออกแบบโดย The Scenario Architecture มาฝากเพื่อนๆ ครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านรูปทรงร่วมสมัยที่ออกแบบยกพื้นต่ำ พร้อมหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบแฝด มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม พร้อมชายคาที่ยื่นยาวออกมาเพื่อนกันแดด และกันฝน และช่วยสร้างเอกลักษณ์และความสวยงามให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีเทาออกฟ้า จึงให้ความสวยงามผ่อนคลาย เสาของบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติอย่างสวยงาม

.

 

แบบบ้านเดี่ยวยกพื้นต่ำหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่อาคาร 168 ตร.ม. ราคาก่อสร้างประมาณ 2.3 ล้านบาท ขนาดที่ดินกว้างอย่างน้อย18.00 เมตร ยาว 20.00 เมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครังกับแบบบ้านเดี่ยวยกพื้นต่ำ ดีไซน์หลังคาทรงปั้นหยาหลังนี้ หากว่าเพื่อนถูกใจ และต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปตามจ้อมูลในที่มาได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The Scenario Architecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?