สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันทุกวันพร้อมกันไอเดียบ้านสวย ๆ พร้อมข้อมูลรายละเอียดของบ้าน โดยวันนี้ ในบ้าน มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Thitima Yaikrathok มาฝากเพื่อน ๆ มาชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายด้วยกลิ่นอายและการดีไซน์แบบคอนเทมโพรารี มีหลังคาทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับที่ให้ความสวยงามโดดเด่น มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีเทาและสีน้ำตาลเพื่อให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้ที่เล่นลวดลายสวยงามละเอียดอ่อน นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบเป็นเฉลียงกว้างแบบเปิดโล่ง พร้อมม้านั่งยาว จึงเป้นมุมพักผ่อนของบ้านที่สะดวกสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยสีขาวครีมที่ให้ความสว่างและมีมิติ เพดานของบ้านเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น เป็นอีกห้องหนึ่งที่เน้นความปร่งสบาย จึงช่วยระบายกลิ่นและควัจากการทำอาหารได้อย่างสะดวก ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน

แบบบ้านชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Thitima Yaikrathok

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?